UBND phường Đội Cung tổ chức lễ phát động, ra quân tuyên truyền tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV-AIDS năm 2022, tuyên truyền phòng chống tội phạm; phòng chống pháo nổ và giải tỏa hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường ; chỉnh trang đô thị trước, trong và sau tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023.

Thực hiện tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV-AIDS năm 2022, tuyên truyền phòng chống tội phạm; phòng chống pháo nổ và giải tỏa hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường ; chỉnh trang đô thị trước, trong và sau tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023.

Hôm nay ngày 9/12/2022 UBND phường Đội Cung tổ chức lễ phát động và diễu hành kêu gọi toàn thể nhân dân hãy hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV-AIDS. Mỗi người dân phường Đội Cung hãy hành động vì mục tiêu không còn người nhiễm HIV-AIDS, Nhằm mục đích thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn thể cộng đồng thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV- AIDS, hướng tới kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030; tránh kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV- AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội, đối với người bệnh, tham gia tích cực các hoạt động phòng chống HIV- AIDS trong cộng đồng, nhất là việc hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV-AIDS năm 2022, với chủ đề: “Chấm dứt dịch AIDS Thanh niên sẵn sàng!”

Để toàn thể nhân dân trên địa bàn phường đón tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 an toàn, vui tươi, tiết kiệm và văn minh. Ủy ban nhân dân phường Đội Cung tha thiết kêu gọi người dân hãy nói không với các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo và các chất gây nổ để tránh những đau thương mất mát có thể xẩy ra, những trường hợp nào vẫn cố tình vi phạm, Ủy ban nhân dân phường sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường cơ bản được thực hiện tốt và có chiều hướng tích cực. Tuy nhiên vẫn còn xảy ra các hành vi vi phạm về an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường . Vì vậy, ủy ban nhân dân phường Đội Cung kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn phường chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về việc đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường, tự giác tháo dỡ các bậc trượt, các thùng xốp đang lấn chiếm vỉa hè hành lang an toàn giao thông các điểm tập kết vật liệu xây dựng trái phép; nhà tạm tự phát; khung để ô tô, vật liệu xây dựng; sử dụng mặt bằng kinh doanh, sản xuất, bãi đỗ xe, rửa xe, quảng cáo, các tụ điểm tập kết hàng hóa, hoa cây cảnh,... thực hiện chống ùn tắc giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp tài vi phạm trong các đợt cao điểm, tạo sự chuyển biến rõ rệt, tích cực về trật tự văn minh đô thị, cụ thể là trật tự vỉa hè và vệ sinh môi trường đô thị, trật tự an toàn giao thông và trật tự xây dựng đô thị cả trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân; góp phần làm cho phường Đội Cung đẹp hơn, sạch hơn, đường thông hè thoáng hơn, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Kim Dung