cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Nghệ An năm 2023

cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Nghệ An năm 2023

Theo Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 17/3 của UBND tỉnh, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Nghệ An năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22/5/2023 đến ngày 19/6/2023 tại địa chỉ https://thitructuyen.nghean.gov.vn.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC) và phát huy tính tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tham gia thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030.

UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức cuộc thi phải quán triệt theo tinh thần chỉ đạo trong các văn bản của Đảng và Nhà nước về CCHC. Cuộc thi phải được chuẩn bị chu đáo, hiệu quả và tiết kiệm kinh phí; huy động được sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và doanh nghiệp, người dân đang sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Việc đánh giá, chấm điểm và công bố kết quả cuộc thi đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan.

Đối tượng dự thi bắt buộc: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh, trừ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn không có điều kiện kết nối mạng internet.

Đối tượng khuyến khích tham dự cuộc thi: Công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn tỉnh Nghệ An hoặc công dân có hộ khẩu thường trú tại Nghệ An đang sinh sống, học tập, làm việc tại các địa phương khác trên lãnh thổ Việt Nam đủ 15 tuổi trở lên.

Đối tượng không được tham gia cuộc thi: Thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc, Tổ ra đề thi, Tổ thẩm định đề thi, cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm.

Nội dung thi gồm: Tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Nghệ An về CCHC; tìm hiểu nội dung cơ bản của “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; tìm hiểu về Chỉ số CCHC (PAR INDEX), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Chỉ số chuyển đổi số (DTI)... Tìm hiểu vai trò, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác CCHC gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Cuộc thi diễn ra trong 04 tuần, dự kiến bắt đầu từ ngày 22/5/2023 đến ngày 19/6/2023. Mỗi tuần có 16 giải thưởng cá nhân (bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích); 04 giải tập thể.