Tin tức - sự kiện

UBND phường Đội Cung tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước, khai mạc các hoạt động hè năm 2024 tại trường Tiểu học Đội Cung.

content:

UBND phường Đội Cung tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước, khai mạc các hoạt động hè năm 2024 tại trường Tiểu học Đội Cung.

Về dự lễ phát động có đ/c thường trực Đảng ủy -HĐND –UBND-UB MTTQ và ban, ngành, đoàn thể phường, Các Ban ngành, Đoàn thể chính trị, chính trị - xã hội phường và cán bộ, công chức cơ quan UBND phường, Các đ/c trong Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phường, cùng các em học sinh trường Tiểu học Đội Cung, Các đ/c là Bí thư, khối trưởng, Trưởng Ban CTMT, cộng tác viên trẻ em 9 khối dân cư.

 

Trong những năm qua, tình trạng đuối nước ở trẻ em đang diễn ra phức tạp và đáng báo động cho toàn xã hội. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước và trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước cao hơn so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, bình quân hàng năm có khoảng 50 trẻ em tử vong, được đánh giá là một trong những địa phương xảy ra nhiều vụ đuối nước nhất trong cả nước. Trong đó, nhóm tuổi chiếm tỉ lệ tử vong cao là từ 5 - 14 tuổi. Những con số nêu trên, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình đuối nước ở trẻ em, nhất là vào những ngày hè, gây ra biết bao đau thương, tổn thất, mất mát cho gia đình, nhà trường và xã hội. Nguyên nhân chủ yếu trẻ em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; thiếu sự giám sát của người lớn, chủ quan của bố mẹ để trẻ em tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm như biển, sông, suối, ao, hồ.

 

Vì vậy, để giảm thiếu tình trạng trẻ em đuối nước, việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác. Biết bơi chưa đủ mà mỗi người còn phải được trang bị các kỹ năng ứng phó, xử lý để cứu người bị đuối nước. Cùng với đó, cần làm tốt hơn công tác cảnh báo tại những nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước như kênh, ao hồ, nước sâu;

 

Những năm qua, Phòng giáo dục, phòng văn hóa thông tin thành phố Vinh đã hướng dẫn nhiều biện pháp, giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Chương trình tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước đã đồng loạt được triển khai trên toàn thành phố. Cùng với các lớp dạy bơi miễn phí, hướng dẫn cho học sinh biết bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, thành phố cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn góp phần ngăn chặn tai nạn đuối nước, giảm thiểu rủi ro cho người dân, học sinh, sinh viên... Trong năm 2024 này, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân và đặc biệt là trẻ em học bơi, phòng, chống đuối nước, UBND phường chú trọng phát động phong trào toàn dân học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước tại các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè năm 2024 và các năm tiếp theo, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi tại trường tiểu học, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh, nhân dân được học bơi và tập luyện bơi.

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Now: 14797
Total: 221841